Chuyến Đi Tham Quan Thực Tế: Sự Kết Nối Văn Phòng – Nhà Máy

HungHau Agricultural News

Chuyến đi thực tế tham quan nhà máy là một trong những hoạt động thường niên của Công Ty Cổ Phần Phát Triển Hùng Hậu. Với sự tham gia của toàn bộ ban phát triển kinh doanh của công ty. Chúng tôi được tham quan dây chuyền sản xuất các nhà máy như: Công ty TNHH Rau quả Hùng Hậu (HFV), Công ty Cổ phần Thuỷ sản Hùng Hậu (HAF), Công ty TNHH Nha Mân (HFN). Chúng tôi được trực tiếp tiếp cận các thiết bị, máy móc và hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất để càng thêm chắc chắn hơn về chất lượng sản phẩm của công ty. Hơn thế nữa, chúng tôi trực tiếp được gặp mặt trực tiếp với cán bộ và công nhân viên ở các nhà máy, những người mà trước đây chúng tôi chỉ làm việc qua email, điện thoại,… .

Nhà máy đầu tiên chúng tôi dừng chân là Công ty TNHH Rau quả Hùng Hậu (HFV), với diện tích 14,000 m2 và công suất 800 tấn/tháng. Đi sâu vào nhà máy chúng tôi chúng tôi được các các anh chị cán bộ, nhân viên đang trực ở đây dẫn đi xem dây chuyền sản xuất của nhà máy từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu thành phẩm. Mọi thứ được sắp đặt gọn gàng, quy củ.

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là Công ty Cổ phần Thuỷ sản Hùng Hậu (HAF), với sản lượng thành phầm lên đến 30 tấn/ngày và nguyên liệu cá tra 45-50 tấn/ ngày. Điều làm chúng tôi ngạc nhiên ở đây là những thao tác của công nhân ở đây rất nhanh, chính xác. Bất kì ai khi tiến vào nhà máy đều được trang bị bảo hộ đầy đủ, gọn gàng và sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm. Quy trình được sắp xếp hợp lý từ nguyên liệu đến thành phẩm theo dây chuyền từng bộ phận liên kết với nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được tham quan kho lạnh Gió Bấc (HNW) với sức chứa lên đến 2000 tấn nhưng mọi thứ ở đây được sắp xếp rất gọn gàng, sạch sẽ theo đúng 5S – Seiri 01 (Sàng lọc), Seiton 02 (Sắp xếp), Seiso 03 (Sạch sẽ), Seiketsu 04 (Săn sóc), Shitsuki 05 (Sẵn sáng). Nhờ sự nhiệt tình của các cán bộ và công nhân viên ở đây, chúng tôi được hiểu hơn về các loại sản phẩm, các quy cách đóng gói và quy trình sản xuất.

Công ty TNHH Nha Mân (HFN) là điểm đến cuối cùng của chúng tôi. Với tổng diện tích 8,700 m2, công suất 1.600 tấn/1 tháng, 2.5-3 tấn / tháng ( ngày, đêm vào thời gian cao điểm) và sản phẩm là nui, mì, chủ yếu là ống hút gạo. Nhà máy rất sạch sẽ và thoáng, các trang thiết bị rất mới. Những nguyên liệu ở đây chủ yếu là tự nhiên nên ngay khi bước vào nhà máy điều khiến chúng tôi ấn tượng là mùi thơm của gạo và các loại nguyên liệu tự nhiên ở đây. Quy trình sản xuất khá lạ mắt, các dây ống hút dài được treo lên và phơi khô tự nhiên sau đó mới đưa đi cắt và đóng theo kích thước yêu cầu và đóng gói thành phẩm.

Qua chuyến đi thực tế này, chúng tôi được học hỏi nhiều kiến thức mới về sản phẩm của công ty. Hiểu hơn về quy trình sản xuất, các loại máy móc và công nghệ được các nhà máy áp dụng. Và hơn hết, chúng tôi được trao đổi trực tiếp với các cán bộ, công nhân viên ở nhà máy để giải đáp những vấn đề còn thiếu sót. Sau chuyến đi này, sự liên kết giữa văn phòng và nhà máy sẽ được gắn kết hơn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.