Bản Tin Cà Phê Sáng Ngày 23 Tháng 3 Năm 2024

Giữa bức tranh toàn cầu của ngành nông sản, thị trường cà phê có một tuần bất ổn nhưng cơ bản vẫn tích cực về giá, khi cà phê Robusta đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tồn kho toàn cầu không chỉ thấp, mà còn thể hiện những dấu hiệu không mấy lạc quan, gieo rắc lo ngại trong cho toàn ngành cà phê và các Nhà kinh doanh tham gia thị trường.

Không ai có thể chắc chắn những dự kiến giá sẽ đạt đỉnh hay giảm và tương lai, nhưng một điều rõ ràng, sự biến động của thị trường cà phê Robusta trong tuần qua và những tháng qua không chỉ là một sự kiện kinh tế đơn thuần…

Đó là một câu chuyện về sự sống còn của nhiều địa lý, nhà sản xuất và cả những tập đoàn kinh doanh cà phê, về sự thích ứng và bản lĩnh của con người trước những thách thức mà tự nhiên và thị trường đặt ra.

Giữa những biến động đó, thị trường cà phê Robusta vẫn thầm lặng được giao thương trên thị trường có cả những người tham gia như khởi đầu mới, và những nông dân, những nhà công nghiệp chờ đợi hứa hẹn những mùa bội thu phía trước.

Mặc dù tồn kho toàn cầu thấp đến mức báo động, một số thương gia đang hy vọng Brazil  – quốc gia có vụ thu hái vào tháng 7 sẽ có một Nguồn cung tiềm năng có thể đáp ứng nhu cầu toàn cầu.

Việc đáp ứng nhu cầu không chỉ gói gọn trong việc tăng sản lượng. Brazil cũng đang phải đối mặt với những rủi ro từ sự biến động giá cả trên thị trường thế giới, cũng như những thách thức trong việc duy trì sự bền vững.

Brazil đang tiến hành các biện pháp để giảm thiểu tác động môi trường và xã hội của việc sản xuất cà phê, nhưng không tránh khỏi rủi ro khí hậu trước vụ mùa đến việc cung cấp điều kiện cho các thành viên bình ổn sản xuất trước biến động và bất ổn đang dần tồn tại khi gia tăng.

Tóm lại, trong khi thị trường cà phê Robusta vẫn còn chứng kiến những sóng gió, Brazil đang nỗ lực không chỉ để gắn kết với vị thế của mình như một người cung cấp chủ chốt trên thị trường quốc tế. Các Quốc gia sản xuất cà phe lớn Brazil,Việt Nam – chúng ta cần cố gắng để khẳng định vai trò là Nhà sản xuất lớn trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành cà phê./

Nguồn: Ban Biên Tập Tincaphe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *