Bí Quyết Có Món Chiên Ngon Với Nồi Chiên Chân Không (Nồi Chiên Không Dầu)

Việc sử dụng nồi chiên chân không đang dần phổ biến với người nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả để có được món chiên ngon hấp dẫn.

HungHau Agricultural chia sẽ đến các Chị/Em nội trợ một vài bí quyết sau để có được món chiên ngon và an toàn sức khoẻ dành cho gia đình.

1. Làm nóng nồi trước khi sử dụng
Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu khuyên người dùng làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

2. Không để quá nhiều thức ăn vào nồi
Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

3. Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến
Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Việc xịt dầu vào thức ăn trong quá trình chế biến sẽ tạo độ giòn tốt nhất trên hầu hết các loại thực phẩm. Khoảng thời gian nửa chừng sẽ thích hợp để xịt dầu, trừ một vài món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ,…

4. Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ
Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.

5. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm
Mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất kì món ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp.

Như vậy HungHau Agricultural đã chia sẽ một số cách để giúp Chị/Em có thể chế biến món ăn ngon hơn từ nồi chiên không dầu. Ngoài ra, Nông nghiệp HungHau đang phân phối sản phẩm chế biến HappyFood có giá trị sức khoẻ bởi nguồn nguyên liệu chất lượng và giúp Chị/Em nội trợ tiết kiêm thời gian chế biến đang được bán tại các điểm Siêu thị như Lotte Mart, BigC, AEON MALL,… Hãy dùng thử và cho chúng tôi cảm nhận nhé!