Cơ hội phát triển cho thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại thị trường Trung Quốc

Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải đã diễn ra Lễ khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023.

Lễ khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ công nghiệp thực phẩm quốc tế SIAL Shanghai 2023.

Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Thế Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải; ông Adam Koulaksezian, Giám đốc Phòng Thương mại và công nghiệp Pháp tại Việt Nam; đại diện Ban tổ chức Hội chợ, ông Nicolas Trentesaux, Tổng giám đốc hệ thống các SIAL trên thế giới, Tập đoàn COMEXPOSIUM, cố vấn ngoại thương Pháp và đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

Quay trở lại sau gần 3 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, SIAL Shanghai 2023 trở thành một trong những sự kiện quan trọng hàng đầu đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên toàn thế giới và Trung Quốc.

Với diện tích triển lãm lên tới 180.000m², SIAL Shanghai 2023 thu hút khoảng 4.500 doanh nghiệp quốc tế tham gia trưng bày sản phẩm tại 12 khu triển lãm chuyên đề về thực phẩm nhập khẩu tổng hợp, thực phẩm sức khỏe, sản phẩm sữa, đồ uống cao cấp, thực phẩm tổng hợp, đồ ăn nhanh, thịt tươi sống, thực phẩm đông lạnh, chuỗi cung ứng nông sản, bao bì – gia công… và khu gian hàng quốc gia. Hội chợ dự kiến sẽ có khoảng 150.000 lượt người tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Tùng và các đại biểu tại gian hàng Việt Nam.

Tại SIAL Shanghai 2023, Phòng Thương mại và công nghiệp Pháp tại Việt Nam với vai trò là đại diện chính thức của SIAL Network tại Việt Nam, đã chủ trì tổ chức gian hàng Việt Nam (Vietnam Pavilion) với sự tham gia của 23 doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực thực phẩm, rau quả, chế biến nông sản, bánh kẹo, nước giải khát…, nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hàng hóa thực phẩm và đồ uống của Việt Nam ra thị trường thế giới.

Nằm tại vị trí trung tâm trong khu vực gian hàng quốc gia, gian hàng Việt Nam nhanh chóng được nhận diện, sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng được chú ý bởi khách tham quan từ không chỉ Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Tùng phát biểu tại Lễ khai trương gian hàng Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ khai trương gian hàng Việt Nam, Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Tùng nhấn mạnh tiềm năng to lớn về hợp tác kinh tế-thương mại và nhất là trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Tùng mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại Trung Quốc, nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thị trường, nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để có đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm tương tự của Trung Quốc và thế giới, tận dụng tốt lợi thế của Việt Nam và các hiệp định thương mại song phương, đa phương có liên quan để có thể tiến vào thị trường to lớn và nhiều tiềm năng này.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải sẵn sàng làm cầu nối để mở rộng hơn nữa giao lưu và hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có việc quảng bá, thúc đẩy mở rộng thị trường cho hàng hóa, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác tại khu vực Hoa Đông, Trung Quốc.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải sẵn sàng làm cầu nối để mở rộng hơn nữa giao lưu và hợp tác giữa các địa phương hai nước.
Nguồn: https://baoquocte.vn/co-hoi-phat-trien-cho-thuc-pham-va-do-uong-viet-nam-tai-thi-truong-trung-quoc-227602.html