Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra

HungHau Agricultural News

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp với phạm vi toàn cầu, và có khả năng lan rộng bùng phát rất cao. Toàn thể nhà máy và văn phòng Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Hùng Hậu đã nghiêm túc thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona với các biện pháp như là:

  • Đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc để tránh lây lan, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và đồng nghiệp.
  • Tạm ngưng chấm công bằng máy vân tay và hạn chế tham gia các lễ hội, nơi đông người.
  • Rửa thay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn
  • Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng bằng khăn giấy hoặc tay áo và rửa ngay sau khi hắt hơi.
  • Không nên khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
  • Trách tiếp xúc với các động vật nuôi và hoang dã

Ngoài ra do nhà máy thường xuyên phải tiếp nhiều khách hàng tại nhà máy nên đề nghị tất cả công nhân, CBNV nhà máy và khách hàng trước khi vào nhà máy phải thực hiện qua các bước sau:

  • Phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công ty.
  • Phải khai báo tình trạng sức khỏe
  • Phải đeo khẩu trang trước khi vào nhà máy

Trong bối cảnh khan hiếm khẩu trang y tế hiện nay, chúng ta có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường, hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn thay thế nhưng phải đảm bảo vừa vặn và nên thường xuyên giặt với xà phòng diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như phòng chống sự lây nhiễm từ người khác. Nếu dùng giấy ăn thông thường tự chế như một số hướng dẫn trên mạng thì độ thoáng khí cũng như độ dai bền của vật liệu không đảm bảo, chưa kể là loại giấy sử dụng có đảm bảo là giấy sạch hợp vệ sinh hay không. Nhưng trong phạm vi có khả năng tiếp xúc với mầm bệnh cao như chổ đông người thì nên mang khẩu trang y tế.

Ngoài ra biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch là chúng ta cần nâng cao sức đề kháng của bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý như: bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm theo uống nhiều hơn 1.5 lít nước trong một ngày. Đồng thời giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, ăn chín uống sôi và tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe hoàn hảo.