Indonesia dự kiến tăng xuất khẩu thủy sản sang Việt Nam

HungHau Agricultural News

Indonesia, nhà sản xuất thủy sản lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, dự kiến tăng XK các sản phẩm thủy sản sang Việt Nam từ nay đến cuối năm. Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất của Indonesia ở Đông Nam Á..

Indonesia, nhà sản xuất thủy sản lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, dự kiến tăng XK các sản phẩm thủy sản sang Việt Nam từ nay đến cuối năm. Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất của Indonesia ở Đông Nam Á.

Ba tháng đầu năm 2014, XK thủy sản của Indonesia sang Việt Nam đạt 27,36 triệu USD, tăng 32,34% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là các sản phẩm như tôm, rong biển, cua và cá cảnh.

Bên cạnh đấy, Bộ Nghề cá và Hàng hải Indonesia (MMAF) đã kêu gọi Worldfish, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế ở châu Á, cùng lên kế hoạch tổng thể cho nuôi trồng thủy sản quốc gia vào năm 2020, thông qua các dự án nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Indonesia tương lai sẽ được thực hiện trong 18 tháng.

Sự phát triển của ngành nuôi thủy sản tại Indonesia đang ngày càng có vai trò quan trọng trong ngành thủy sản thế giới.

Do thủy sản nuôi chiếm khoảng 45% tiêu thụ thủy sản trên thế giới và nhu cầu thủy sản toàn cầu gia tăng nhanh chóng trong khi nguồn cung thủy sản khai thác sụt giảm, nên chính phủ Indonesia đang tiếp tục tăng cường tính bền vững nguồn cung và nhu cầu của thủy sản trong tương lai bằng cách phát triển công nghệ nuôi bền vững và thân thiện với môi trường. Dự án này sẽ mang đến cơ hội lớn nhằm tăng giá trị tiêu dùng và sản xuất thủy sản.

Ngân hàng Thế giới và FAO cho biết, năm 2030 ước tính có gần 2/3 lượng thủy sản tiêu thụ thế giới sẽ từ nuôi trồng thủy sản. Dự kiến, Châu Á gồm Nam Á, Đông Nam Á, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ chiếm 70% nhu cầu thủy sản toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *