SEAFOOD EXPO HONG KONG 2014

Hội chợ Thủy sản Châu Á (Seafood Expo Asia) lần thứ 5 dự kiến sẽ diễn ra ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông từ ngày 2- 4/9/2014. Hội chợ năm nay nhận được nhiều đơn đăng ký tham dự và sự quan tâm mạnh mẽ hơn hội chợ năm ngoái..

Hội chợ Thủy sản Châu Á (Seafood Expo Asia) lần thứ 5 dự kiến sẽ diễn ra ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông từ ngày 2- 4/9/2014. Hội chợ năm nay nhận được nhiều đơn đăng ký tham dự và sự quan tâm mạnh mẽ hơn hội chợ năm ngoái. Hiện tại đã có 84 DN từ 23 nước đăng ký tham gia hội chợ, tăng 17 DN so với cùng kỳ năm 2013. Hội chợ năm nay còn có sự tham gia của các DN từ Nam Mỹ và Mỹ.
Theo ước tính mới đây của ngân hàng thế giới (WB), năm 2030, 62% thủy sản tiêu thụ sẽ là thủy sản nuôi để đáp ứng nhu cầu từ các khu vực như Châu Á. Đến năm 2030, các nước Châu Á sẽ sản xuất được khoảng 70% sản lượng thủy sản toàn cầu.
Với vai trò là nhà sản xuất, tiêu thụ và xuất nhập khẩu thủy sản lớn nhất thế giới, Trung Quốc được dự đoán sẽ tiếp tục có sức ảnh hưởng lớn. Hoạt động thương mại thủy sản của nước này chiếm 35% sản lượng thủy sản toàn cầu. Nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thủy sản chất lượng cao của Trung Quốc dự kiến tiếp tục tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *