Tết Đoan Ngọ

Từ ngàn xưa “Tết đoan ngọ đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam, Tết đoan ngọ còn gọi là Tết Đoan Dương (ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch) là một ngày Tết truyền thống  còn gọi là Tết giết sâu bọ, là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng. Tết Đoan Ngọ tồn tại từ lâu trong văn hóa dân gian phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hóa. Đoan nghĩa là mở đầu, ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều, và ăn Tết Đoan Ngọ là ăn vào buổi trưa. Đoan ngọ lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất trùng với ngày hạ chí. Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết Đoan dương. Theo triết lý y học Đông phương thì hỏa khí (thuộc dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột bậc.

Trái với hằng năm, để tạo thêm không khí đầm ấm an vui, nhằm tạo cho tất cả các CBCNV đón 1 ngày Tết đoan ngọ thật ý nghĩa, hồi nhớ đến phong tục tập quán, văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 25/6/2020, cuộc thi làm bánh xèo giữa CBNV các đơn vị thành viên HungHau Holdings đã diễn ra sôi nổi với 06 đội thi.

Qua 60 phút của cuộc thi, tất cả các thành viên của từng đội đã trải qua rất nhiều cung bâc cảm xúc khác nhau. Cùng cố gắng phối hợp với đồng đội của mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của đội mình.

Các đội đã xuất sắc vượt qua bài thì để cho ra những sản phẩm bánh xèo rất ngon và đẹp mắt. Ban Giam Khảo đã rất vất và để chọn ra đội có kết quả cao nhất, món ăn nhìn hấp dẫn và bắt mắt nhất, đúng vị đặt trưng của miền tây. Và kết quả của cuộc đoạt giải cao gồm các đội:

✨Giải nhất: Đội HHA – Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu

✨Giải nhì: Liên minh HHC & HHD – Công ty CP Lục Giác & Công ty TNHH Phân phối Hùng Hậu

✨Giải ba: Đội VHU – Trường Đại học Văn Hiến

🍀03 Giải khuyến khích: Đội HHF – Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu, đội HHO – Công ty CPPT Hùng Hậu và đội HHE – Công ty CP Giáo dục Hùng Hậu.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng đã để lại trong lòng mỗi người Hùng Hậu một cảm giác bâng khuân, một cảm giác đầm ấm như chính trong ngôi nhà thân thương của mỗi người vậy. Qua quộc thi đã làm cho người Hùng Hậu ngày càng gắn bó với nhau hơn, kề vai sát cách để đưa Hùng Hậu ngày càng phát triển hơn. Đây cũng chính là lý do tại sao mà một khi những ai đã có cơ hội đặt chân vào ngôi nhà Hùng Hậu thì không muốn rời xa, có những CBCNB đã gắn bó hơn 30 mươi năm cả cuộc đời từ ngày đầu tiên đi làm cho đến nay. Hùng Hậu Holding sẽ mãi là ngôi nhà chung cho tất cả chúng ta, những ai tâm huyết và muốn gắn bó dài lâu.