Thừa Thiên-Huế hợp tác với C.P Thái Lan về nuôi tôm sạch

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đang hợp tác có hiệu quả với Tập đoàn C.P Thái Lan để mở rộng và phát triển nuôi tôm trên cát tại huyện Phong Điền, Quảng Điền theo công nghệ nuôi tôm Green House (nuôi tôm sạch và khép kín trong mọi thời tiết)..

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đang hợp tác có hiệu quả với Tập đoàn C.P Thái Lan để mở rộng và phát triển nuôi tôm trên cát tại huyện Phong Điền, Quảng Điền theo công nghệ nuôi tôm Green House (nuôi tôm sạch và khép kín trong mọi thời tiết).

Đây là công nghệ hiện đại nhất của tập đoàn này và đang được triển khai tại nhiều nơi trên thế giới.

6Final results of POR9(1)

Theo thỏa thuận, Tập đoàn C.P Thái Lan đã đầu tư nhà máy chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp Phong Điền; đầu tư nuôi tôm trên cát với công nghệ trên ở 4 khu nuôi tôm tại Phong Điền và Quảng Điền với diện tích 4.000ha. Trong đó, 1.000ha nuôi tôm cao triều và 3.000ha nuôi tôm hạ triều.

Ông Chingchai Lohawatanakul – Chủ tịch Ban điều hành tập đoàn C.P Thái Lan cho biết, đến nay, tập đoàn đã có 5 dự án đầu tư tại Thừa Thiên-Huế, tập trung các lĩnh vực chế biến thủy sản, nuôi tôm, chăn nuôi với tổng giá trị đầu tư gần 65 triệu USD. Tập đoàn hoàn thành và đưa vào vận hành nhà máy đông lạnh có diện tích 15 ha với tổng số vốn 30 triệu USD. Nhà máy này có công suất từ 10.000-12.000 tấn tôm nguyên liệu mỗi năm.

Đây là nhà máy duy nhất ở tỉnh Thừa Thiên-Huế hoạt động theo mô hình khép kín, chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu.

Mục tiêu là trực tiếp cung cấp nguyên liệu, sản phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu, hỗ trợ người nuôi tôm phát triển thương hiệu, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Văn Cao đánh giá cao việc đầu tư của tập đoàn C.P Thái Lan về lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản vốn là lĩnh vực đầy tiềm năng của tỉnh.

Ông cũng mong muốn Tập đoàn C.P Thái Lan sẽ mở rộng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác trong chăn nuôi nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao trong phát triển nông nghiệp của tỉnh.

Theo TTXVN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *