Úc: Đích đến tiềm năng cho xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam

Theo Bản tin tháng 6 của Thương vụ Việt Nam tại Úc, do nhu cầu tiêu thụ thuỷ sản nói chung vượt quá khả năng sản xuất, Úc phải nhập khẩu hơn 200.000 tấn thuỷ sản mỗi năm, trị giá hơn 1 tỷ USD..

Theo Bản tin tháng 6 của Thương vụ Việt Nam tại Úc, do nhu cầu tiêu thụ thuỷ sản nói chung vượt quá khả năng sản xuất, Úc phải nhập khẩu hơn 200.000 tấn thuỷ sản mỗi năm, trị giá hơn 1 tỷ USD.

Sau New Zealand và Trung Quốc, VIệt Nam hiện đang là nhà xuất khẩu lớn thứ ba vào thị trường này, chiếm 20% thị phần.

Dự báo nhu cầu tiêu thụ thuỷ sản tại Úc sẽ còn tăng hơn nữa trong những năm tiếp theo do hiện tại mức tiêu thụ bình quân (25kg/ năm) của người dân vẫn còn thiếu 40% so với khuyến cáo của các tổ chức về sức khoẻ ở nước này. Do vậy, đây sẽ là thị trường tiềm năng cho các xuất khẩu thuỷ sản VIệt Nam trong những năm tới.

Các loại hải sản được tiêu thụ nhiều nhất tại Úc là: tôm, cá hồi Đại Tây Dương và cá basa.

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra hiện nay đó là các qui định nghiêm ngặt của Úc về vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn sinh học. Nếu muốn đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường này, các nhà xuất khẩu cần quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh các sản phẩm Việt Nam không kém hơn các sản phẩm của Úc. Giải pháp ưu việt nhất là đưa hàng có chất lượng cao và có xuất xứ tốt, kèm theo đó là một giấy xác nhận độc lập về an toàn thực phẩm, môi trường bền vững, đãi ngộ lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *